Ge Là Gì

  -  

Sử dụng chế phđộ ẩm từ vạn vật thiên nhiên, sinc học vào nông nghiệp trồng trọt với cuộc sống dần đổi thay xu hướng. Phong trào này ngày dần lan tỏa mọi phần đa miền nước nhà. Nổi trội độc nhất trong những số ấy, đó là GE. Vậy GE là gì? Công dụng GE như thế nào? Và phương pháp sử dụng ra sao?

Cùng Đặng Gia Trang mày mò trong bài viết này nhé!

1/ GE là gì?

GE là tên gọi viết tắt của Garbage Enzyme. Đây là một trong những phương án cơ học vì chưng Tiến sĩ Rosukon (Thái Lan) dành riêng hơn 30 năm phân tích cùng sáng tạo. Nhờ vào quá trình lên men các nguyên vật liệu hữu cơ cùng với đường (mật rỉ đường, đường phên, nước mía, …) và nước sạch sẽ.

Bạn đang xem: Ge là gì

2/ Công dụng đa-zi-năng của GE

Đối với rất nhiều đơn vị sân vườn, GE được xem là phân bón, dung dịch trừ sâu lành tính cùng công dụng. Trong khi, GE còn được sử dụng vào cuộc sống sinch hoạt từng ngày của mái ấm gia đình.

* Đối với cây trồng

– Kích rễ, chồi mọc rậm rạp cùng với những kích say đắm tốt sinc học tập.

– Giúp cây sinc trưởng, trở nên tân tiến mạnh bạo Khi được cung ứng đầy đủ đa – trung lượng tự nhiên.

– Vi lượng dễ kêt nạp trong GE giúp bền màu sắc, tăng hương thơm hoa và tăng mức độ ngọt cho quả.

– Hạn chế các tác nhân gây hại dựa vào các chất dẫn xuất xua xua đuổi côn trùng nhỏ.

– Giúp ngăn uống dự phòng, loại trừ các nấm bệnh gây hại phụ thuộc các chất kháng sinh học tập.

– Nâng cao sức khỏe cho cây cỏ phụ thuộc vào enzyme cùng hệ VSV hữu ích phong phú và đa dạng.

– Giúp bài trừ cỏ lẩn thẩn hiệu quả cùng bình yên cho tất cả những người áp dụng.

* Đối với con người

– Nước rửa chén, giặt đồ gia dụng, vệ sinh sàn… ôn hòa, bình yên cùng vô cùng sạch sẽ chất không sạch.

– Nước cọ tay diệt khuẩn.

– Làm không bẩn không khí thêm thoáng mát, bớt độc hại môi trường xung quanh.

3/ Công thức ủ GE

Theo đúng công thức ủ của Tiến sĩ Rosukon, thì GE là thành phđộ ẩm của quy trình lên men của 3 phần nguyên liệu hữu cơ : một phần mặt đường : 10 phần nước sạch sẽ.

Trong số đó, mặt đường chính là thức nạp năng lượng đến vi sinc đồ vật sử dụng trong veo thời gian lên men. cũng có thể sử dụng nước mía, đường phên tuyệt mật rỉ đường. Nên tuyển lựa sử dụng mật rỉ mặt đường nhằm cung ứng thức ăn uống rất chất lượng cho vi sinc đồ vật.

4/ Cách chế biến GE đến lan và hồng4.1 Các bước làm GE chuốiCách 1: Chuẩn bị

– Mật rỉ đường: thành phầm phụ của quá trình nấu bếp con đường, cất nguồn dinh dưỡng rất tốt hỗ trợ mang lại vi sinh thiết bị và rút ngắn thời gian ủ.

– Chuối: áp dụng chuối chín, cọ không bẩn và cắt/thái thành lát mỏng manh. Có thể cần sử dụng chuối sđọng hoặc chuối già.

– Nước sạch: có thể thực hiện nước thứ tuyệt nước mưa. Nhưng tốt nhất là thực hiện nước mưa đang và ngọt ngào.

– Dụng thế chứa: chỉ lựa chọn bình/hũ bởi vật liệu bằng nhựa có nắp bịt bí mật. Nên lựa chọn bình/hũ tất cả miệng bé dại.

– Vị trí ủ: chọn chỗ thông thoáng, rời tia nắng trực tiếp gây lỗi hỏng mẻ ủ.

Bước 2: Tiến hành làm GE chuối

– Khuấy hầu hết những yếu tố đang chuẩn bị (chuối, mật rỉ đường cùng nước sạch) theo tỉ lệ thành phần 3:1:10 vào chế độ đựng.

– Cđọng 10 ngày khám nghiệm 1 lần. Vào những lần soát sổ, yêu cầu vặn nắp dụng cụ chứa để xả giảm khí tạo nên trong suốt thời gian ủ và lắc các.

– Sau khoảng chừng 90 ngày đang sử dụng được. Tiến hành thanh lọc cùng đựng thành phẩm vào chai/hũ nhựa.

4.2 Cách chế biến GE quếCách 1: Chuẩn bị

– Mật rỉ đường: thành phầm phụ của quá trình nấu bếp đường, chứa mối cung cấp bổ dưỡng cung ứng mang lại vi sinh trang bị cùng giúp tinh giảm thời gian ủ.

– Quế: vỏ quế tươi đang cọ sạch cùng xay nhuyễn. Nếu không tồn tại vỏ quế tươi, hoàn toàn có thể thực hiện bột quế sửa chữa thay thế.

– Thơm (dứa): cắt/ thái nhỏ tuổi vỏ thơm đã có cọ sạch mát.

– Nước sạch: có thể áp dụng nước thiết bị, nước mưa. Nhưng rất tốt là áp dụng nước mưa vẫn và ngọt ngào.

– Dụng ráng chứa: chỉ lựa chọn bình/hũ bởi vật liệu bằng nhựa có nắp đậy bịt kín. Nên chọn bình/hũ bao gồm mồm nhỏ.

– Vị trí ủ: chọn địa điểm thông thoáng, rời ánh nắng thẳng gây hư hư mẻ ủ. Tốt độc nhất lựa chọn chỗ bao gồm nhiệt độ với nhiệt độ ổn định trong veo thời hạn ủ.

– Ngoài ta, để giúp tăng thêm hoạt tính phòng nấm dịch cũng như giúp quế được phân hủy cực tốt bắt buộc thêm vỏ thơm (dứa) sẽ rửa sạch sẽ với cắt/thái nhỏ dại.

Bước 2: Tiến hành ủ

– Khuấy phần lớn những thành phần đã chuẩn bị (quế, mật rỉ đường và nước) theo tỉ trọng 3:1:10 vào dụng cụ đựng.

– Cứ 10 ngày bình chọn 1 lần. Vào những lần kiểm soát, đề nghị vặn vẹo nắp mức sử dụng đựng nhằm xả bớt khí tạo nên trong quy trình ủ ra ngoài cùng nhấp lên xuống đều. Đây cũng chính là lý do vì chưng sao không áp dụng một số loại lao lý chứa bởi chất liệu thủy tinh, sành tốt sứ.

– Sau 90 ngày, thành phđộ ẩm khi nặng mùi thơm vơi cùng màu nâu đá quý. Tiến hành thanh lọc đem nước để sử dụng.

4.3 Cách thức làm GE thơmCách 1: Chuẩn bị

– Mật rỉ đường: sản phẩm phú của quy trình thổi nấu mặt đường, đựng nguồn bồi bổ hỗ trợ đến vi sinch trang bị cùng giúp tinh giảm thời gian ủ.

– Vỏ thơm: vỏ thơm đã cọ không bẩn với cắt/thái nhỏ tuổi.

– Nước sạch: hoàn toàn có thể thực hiện nước lắp thêm, nước mưa. Nhưng tốt nhất là thực hiện nước mưa đang lắng đọng.

– Dụng nuốm chứa: chỉ lựa chọn bình/hũ bằng vật liệu bằng nhựa có nắp đậy kín đáo. Nên chọn bình/hũ có mồm bé dại.

– Vị trí ủ: lựa chọn chỗ thoáng mát, rời ánh nắng thẳng gây hỏng hư mẻ ủ.

Bước 2: Tiến hành ủ

– Khuấy hồ hết những nhân tố đã chuẩn bị (vỏ thơm, mật rỉ con đường và nước) theo tỉ lệ thành phần 3:1:10 vào pháp luật chứa.

– Cứ 10 ngày kiểm soát 1 lần. Vào các lần chất vấn, buộc phải vặn nắp phương pháp chứa nhằm xả giảm khí tạo ra vào quá trình ủ ra ngoài với nhấp lên xuống phần đa. 

– Sau 90 ngày, thành phẩm Khi nặng mùi thơm cùng màu nâu sẫm. Tiến hành lọc lấy nước nhằm áp dụng.

4.4 Cách chế biến GE gừngBước 1: Chuẩn bị

– Mật rỉ đường: sản phẩm phú của quá trình nấu con đường, cất lượng mập mối cung cấp bồi bổ hỗ trợ đến vi sinch thiết bị cùng góp tinh giảm thời gian ủ.

Xem thêm: Tối Ưu Hóa Đường Truyền Internet Để Chơi Game, Lướt, Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Mạng Chơi Game Tại Nhà

– Gừng: cọ sạch để rời bám bụi bặm bụi bờ ảnh hưởng đến quality của thành phđộ ẩm. điều đặc biệt, yêu cầu giảm bé dại và xay nhuyễn gừng nhằm quy trình ra mắt hiệu quả rộng.

– Nước: lựa chọn loại nước sạch, tốt nhất là nước mưa. Nếu thực hiện nước thứ, đề nghị yêu cầu có tác dụng clo cất cánh hơi rồi new thực hiện.

– Dụng nỗ lực chứa: chỉ lựa chọn bình/hủ bằng vật liệu nhựa có nắp đậy che kín.

– Vị trí ủ: lựa chọn vị trí thoáng mát và né tránh tia nắng trực tiếp khiến hư hư quá trình ủ.

Bước 2: Tiến hành ủ

– Khuấy phần đông những nhân tố vẫn sẵn sàng (gừng, mật rỉ con đường cùng nước) theo tỉ trọng 3:1:10 vào luật đựng.

– Cđọng 10 ngày đánh giá 1 lần. Vào các lần soát sổ, cần vặn vẹo nắp hình thức chứa để xả giảm khí tạo nên trong quy trình ủ ra ngoài. Đây cũng đó là lý do bởi vì sao ko áp dụng các loại phép tắc chứa bằng chất liệu thủy tinh, sành xuất xắc sứ đọng.

– Sau 90 ngày nặng mùi thơm dịu, màu nâu tiến thưởng và tất cả lớp màng white color hoặc không có lớp màng là đã sử dụng được.

4.5 Cách chế biến GE nha đamCách 1: Chuẩn bị– Mật rỉ đường: sản phẩm prúc của quá trình nấu bếp mặt đường, chứa nguồn bổ dưỡng cung ứng cho vi sinc đồ với tinh giảm thời hạn ủ.

– Nha đam: rửa sạch cùng cắt bé dại thành từng đoạn nđính thêm.

– Nước sạch: rất có thể sử dụng nước thứ, nước mưa. Nhưng cực tốt là áp dụng nước mưa đang và lắng đọng.

– Dụng nắm chứa: chỉ lựa chọn bình/hũ bởi nhựa có nắp đậy đậy kín đáo. Nên chọn bình/hũ bao gồm miệng nhỏ dại.

– Vị trí ủ: chọn vị trí thông thoáng, rời ánh nắng trực tiếp gây hư hư mẻ ủ. 

*

Thành phần làm cho GE nha đam

Bước 2: Tiến hành ủ

– Khuấy phần đông các yếu tố đã chuẩn bị (nha đam, mật rỉ mặt đường với nước) theo tỉ lệ 3:1:10 vào giải pháp cất.

– Cứ đọng 10 ngày khám nghiệm 1 lần. Vào các lần khám nghiệm, bắt buộc căn vặn nắp luật pháp đựng nhằm xả giảm khí phát sinh nhìn trong suốt quy trình ủ và rung lắc phần nhiều.

– Sau khoảng chừng 90 ngày vẫn thực hiện được. Tiến hành thanh lọc với đựng thành phẩm trong chai/hũ vật liệu nhựa.

4.6. Cách làm GE tỏi ớt gừngCách 1: Chuẩn bị– Mật rỉ đường: sản phẩm phú của quá trình nấu mặt đường, đựng mối cung cấp dinh dưỡng cung ứng cho vi sinch đồ dùng với tinh giảm thời hạn ủ.

– Tỏi, ớt, gừng: cọ sạch và giã nhuyễn.

– Nước sạch: rất có thể áp dụng nước máy, nước mưa. Nhưng cực tốt là thực hiện nước mưa sẽ và lắng đọng.

– Dụng cố kỉnh chứa: chỉ chọn bình/hũ bằng vật liệu nhựa có nắp đậy bịt kín. Nên lựa chọn bình/hũ gồm miệng bé dại.

– Vị trí ủ: lựa chọn khu vực thông thoáng, rời tia nắng trực tiếp gây hỏng hỏng mẻ ủ.

Bước 2: Tiến hành ủ

– Khuấy đầy đủ những yếu tắc đang chuẩn bị (tỏi ớt gừng, mật rỉ con đường cùng nước) theo tỉ trọng 3:1:10 vào luật pháp cất.

– Cứ 10 ngày bình chọn 1 lần. Vào mỗi lần soát sổ, nên căn vặn nắp luật đựng để xả giảm khí tạo nên trong suốt quá trình ủ với rung lắc đông đảo.

– Sau khoảng chừng 90 ngày đã sử dụng được. Tiến hành lọc cùng đựng thành phẩm trong chai/hũ nhựa.

5/ Cách làm GE nhân tình hòn – Nước rửa bát thiên nhiênCách 1: Chuẩn bị

– Mật rỉ đường: thành phầm phú của quy trình làm bếp mặt đường, chứa lượng béo mối cung cấp bổ dưỡng cung ứng mang đến vi sinc trang bị với góp rút ngắn thời gian ủ.

– Bồ hòn: chuẩn bị tình nhân hòn già chín tới, đang tách phân tử sau đó rửa không bẩn nhằm tránh bụi bờ ảnh hưởng mang lại quality của thành phẩm.

– Nước sạch: có thể sử dụng nước thứ, nước mưa. Nhưng rất tốt là thực hiện nước vo gạo hay nước cám gạo.

– Dụng nuốm chứa: chỉ chọn bình/hủ bằng vật liệu nhựa có nắp bít kín.

– Vị trí ủ: lựa chọn vị trí thông thoáng, tránh tia nắng thẳng tạo hư hỏng mẻ ủ. Tốt tuyệt nhất chọn chỗ bao gồm ánh nắng mặt trời và độ ẩm bình ổn trong suốt thời gian ủ.

– Hình như, bạn có nhu cầu tăng mừi hương, hoạt tính giáp trùng mang lại enzyme bồ hòn đề xuất bổ sung cập nhật thêm vỏ hoa trái chứa nhiều tinc dầu như thơm, cam, chanh, bòng, sả,… quý khách nhớ là giảm bé dại các nguyên vật liệu này nhằm quy trình ủ ra mắt nkhô cứng rộng.

Bước 2: Tiến hành ủ

– Khuấy rất nhiều các thành phần vẫn sẵn sàng (ý trung nhân hòn, mật rỉ mặt đường và nước) theo tỉ lệ 3:1:10 vào phương pháp đựng.

– Cứ đọng 10 ngày khám nghiệm 1 lần. Vào mỗi lần kiểm soát, yêu cầu căn vặn nắp mức sử dụng đựng để xả bớt khí tạo ra trong quy trình ủ ra bên ngoài. Đây cũng đó là nguyên do vì sao không thực hiện nhiều loại vẻ ngoài đựng bởi chất thủy tinh, sành tuyệt sứ.

– Sau 90 ngày, thành phẩm enzyme người tình hòn Khi có mùi thơm dịu, màu nâu xoàn với lớp màng dày màu trắng. Tiến hành lọc đem nước để sử dụng. Còn phần bả rất có thể ủ tiếp hoặc dùng để bón mang đến cây góp tôn tạo đất tLong.

6/ Lưu ý Lúc ủ GE tại nhà

Cách làm GE đơn giản và dễ dàng cùng với vật liệu dễ tra cứu cùng tiết kiệm chi phí. Nhưng để có thành phẩm đạt rất tốt cùng an ninh vào thời hạn ủ. Cần để ý một số sự việc sau:

– Bình/hũ đựng tuyệt đối không thực hiện bình/hũ bởi chất liệu thủy tinh, sành xuất xắc sứ. Vì vào thời hạn lên men, vi sinc vật vận động phân giải nguyên vật liệu hữu cơ đang hiện ra khí có tác dụng căng phồng bình/hũ.

– Nên đặt bình/hũ ủ trên nơi tất cả ánh nắng mặt trời cùng độ ẩm bất biến trong veo quy trình lên men. Vì ánh nắng thẳng tốt nhiệt độ cao rất có thể có mặt vi sinc đồ vật có hại nhiều hơn thế nữa vi sinc thứ có ích. Gây lỗi hư mẻ ủ.

– GE tất cả thời hạn sử dụng là vô hạn. Nên đựng thành phẩm trong bình/cnhị nhựa. Vì sau khi thu hoạch, vi sinh vật dụng trong số ấy vẫn còn đó với tỷ lệ thấp hơn với thường xuyên hoạt động.

7/ Nhận biết mẻ ủ thành công

Mẻ ủ thành công xuất sắc khi không lộ diện mùi hồi với tất cả gray clolor cánh dán đặc thù của mật rỉ con đường. Nếu sau 4-5 ngày ủ, bốc mùi hăng khó chịu cần khắc chế ngay lập tức bằng cách cho lượng rỉ đường vào đúng như ban sơ. Và đợi sau 4-5 ngày trường hợp không còn hương thơm hồi thì liên tục ủ mang lại 90 ngày rồi thu hoạch.

8/ Cách áp dụng GE* Đối cùng với cây trồng

– Đối cùng với lan, hồng: khi thực hiện đề nghị pha loãng 2-3 ml/ llượng nước không bẩn với tưới xung quanh cây. Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều đuối. Để cây sinc trưởng với cải tiến và phát triển giỏi thì nên cần tưới 1-2 tuần/lần.

– Đối cùng với cây trồng đất: trộn loãng 5-7ml/lsố lượng nước không bẩn với tưới quanh nơi bắt đầu cây. Nên tưới 1-2 lần/tuần mang đến cây.

* Đối cùng với con người

– Lau nhà: pha loãng 200 ml enzyme người tình hòn với 2 – 5 lít nước sạch sẽ.

Xem thêm: Vòng Quay May Mắn Liên Minh Huyền Thoại, Vòng Quay May Mắn Lmht Quay Ở Đâu

– Giặt quần áo: pha loãng 100 – 200 ml với nước không bẩn dùng đến lắp thêm giặt 7kg

– Phun xịt cho cây trồng: pha loãng theo tỉ lệ thành phần 1:10.

Riêng Lúc sử dụng làm nước cọ tay hay tẩy rửa luật bếp, các bạn ko pha loãng nhằm đẩy mạnh tối đa hoạt tính tẩy rửa.