Prefer Là Gì

  -  

Cấu trúc prefer liệu tất cả có tác dụng những em cảm giác trở ngại trong bài toán học? Hãy nhằm Wow English giúp những em giải thuật từ bỏ A mang lại Z cấu tạo câu này nhé!


*

Khái niệm cấu trúc prefer

Cấu trúc prefer là một dạng cấu trúc vô cùng rất gần gũi trong quy trình học giờ Anh, vậy prefer là gì?

Prefer sở hữu nghĩa “mê thích hơn”, nó được sử dụng nhằm miêu tả sự hâm mộ một chiếc nào đấy hơn một chiếc gì của tín đồ nói mà lại rất có thể ko nói rõ hoặc phân tích đối tượng người dùng được so sánh.

Bạn đang xem: Prefer là gì

Ví dụ: I prefer bread lớn sandwich. (Tôi thích hợp bánh mì hơn sandwich)

Ở ví dụ trên, từ “prefer” diễn tả câu hỏi nhân thiết bị “tôi” ưa thích ăn bánh mì rộng là ăn uống sandwich.

→ Diễn tả việc đam mê vật gì hơn cái gì.

Các dạng cấu trúc prefer

Cấu trúc prefer something khổng lồ something

Cấu trúc này dùng để diễn tả sự mến mộ đồ vật gi hơn (hơn mẫu gì)

S + Prefer + N1 (+ to + N2)

Ví dụ:

I prefer bread khổng lồ sandwich. (Tôi ham mê bánh mỳ hơn sandwich)I prefer this T-shirt lớn the one you wore yesterday. (Tôi say mê dòng áo thun này hơn mẫu nhưng mà các bạn sẽ mang ngày hôm qua)

Cấu trúc prefer to lớn V

Cấu trúc này dùng để làm miêu tả bài toán ưa thích có tác dụng vật gì hơn

Prefer + to V

Ví dụ:

I prefer khổng lồ play piano. (Tớ phù hợp đùa piano)Lisa prefer to lớn listen lớn radio (Lisa mê thích nghe đài hơn.)I prefer lớn read novel. (Tớ mê say hiểu tè tmáu rộng.)

Cấu trúc prefer V-ing to V-ing

Cấu trúc này dùng làm diễn tả vấn đề mê say có tác dụng đồ vật gi rộng cái gì.

Prefer + V-ing (+ to lớn + V-ing)

Ví dụ:

We prefer playing football. (Chúng tôi mê say đùa đá bóng hơn)We prefer playing football lớn play badminton. (Chúng tôi say đắm đùa bóng đá rộng cầu lông)

Cấu trúc would prefer

Diễn tả câu hỏi mê thích một cái gì đó

S + Would prefer + N/ lớn V

Ví dụ:

She would prefer to lớn stay here. (Bà ấy mong ngơi nghỉ lại trên đây hơn)Do you want khổng lồ travel by bus? – Well, I would prefer to lớn travel by xe đạp. (Chúng ta đi xe pháo buýt nhé?” – Ồ tôi ham mê đi xe đạp điện rộng.)Would you prefer a quieter cafe? ( Quý khách hàng bao gồm say mê một quán cafe im tĩnh rộng không?)

Diễn tả bài toán ưa thích tính năng này rộng dòng kia

S + Would prefer + lớn V + rather than + V

Ví dụ:

I’d prefer to lớn go climbing this year rather than go on a beach holiday. (Năm ni tôi ưa thích đi leo núi rộng là đi nghỉ mát sinh hoạt biển.)I would prefer lớn read book rather than listen music. (Tôi say mê đọc sách rộng là nghe nhạc.)Muốn ai kia có tác dụng hoặc ko làm gì

S + Would prefer + O (+ not) + khổng lồ V

Ví dụ:

They’d prefer us lớn come early. ( Họ mong Shop chúng tôi tới sớm)I would prefer you not lớn sit here. (Tôi mong các bạn không ngồi ở chỗ này.)

Crúc ý:

Cấu trúc này rất có thể dùng cấu trúc không giống tương đương:

S + Would prefer it if S + V (phân tách sống thì vượt khứ đọng đơn)

Ví dụ:

They’d prefer us to lớn come early. (They’d prefer it if we came early.)

Cấu trúc này rất có thể được viết lại bởi cấu tạo Would rather:

S + would rather + S + Ved/ V2/ didn’t V

Ví dụ:

He would prefer me not to go by train = He would rather I didn’t go by train. (Anh ấy không muốn tôi đi bởi tàu hỏa)

Lưu ý: “Would prefer” khác với “Prefer” là không sử dụng với V-ing.

Cấu trúc would rather

Cấu trúc would rather ngơi nghỉ thì hiện tại tại

Cấu trúc 1

S + would rather + V

Cấu trúc Would rather + V bao gồm chân thành và ý nghĩa tựa như như kết cấu Would prefer + to V cùng mọi mang tức là mê say gì (hơn).

Ví dụ:

James would rather go to company tomorrow. (James phù hợp cho tới công ty vào ngày mai hơn.)Do you want to ride on a motobike? – Well I would rather ride on a bus. (Em vẫn muốn đi bằng xe lắp thêm không?” – “Chà, tôi ý muốn đi bởi xe pháo buýt rộng.)

Lưu ý!

Câu tủ định của kết cấu “would rather” là cấu trúc “would rather not V”

Ví dụ:

James would rather not go lớn company tomorrow. (Jennie ko say mê cho tới đơn vị sau này rộng.)Do you want to lớn ride on a bike? – Well I would rather not ride on a xe đạp. (Em có muốn đi bởi xe đạp điện không?” – “Chà, em không say đắm đi bằng xe đạp điện đâu.)

Cấu trúc 2

S + Would rather + V + than + V

Cấu trúc này tức là ưng ý có tác dụng một câu hỏi nào đó rộng là vấn đề gì không giống.

Ví dụ:

Jenny would rather go to school tomorrow than today. (Jenny thích hợp đến lớp ngày mai rộng là từ bây giờ.)

Cấu trúc would rather ngơi nghỉ thì thừa khứ

Cấu trúc

S + would rather + V-P1

Cấu trúc này hay được dùng làm miêu tả việc ước ao hay không mong muốn người không giống có tác dụng một điều gì đó rộng.

Ví dụ:

Should I stay here? – I’d rather you came with us. (Tôi có yêu cầu sinh hoạt lại trên đây không? – Tôi mong mỏi anh đi với Cửa Hàng chúng tôi rộng.)Should I tell hyên or would you rather he didn’t know? (Tôi vẫn nói với anh ấy nhé tuyệt là cô không thích mang đến anh ấy biết hơn?)

Lưu ý!

Trong kết cấu này, họ thực hiện cồn tự sinh sống thì vượt khđọng (came, did, …) mà lại ý nghĩa sâu sắc lại là bây chừ hoặc tương lai.

Hãy so sánh:

I’d rather cook the soup. (Tôi mê say nấu món súp rộng.)

Nhưng:

“Tôi mong muốn chúng ta nấu ăn súp” chứ không cần nói “Tôi thà nấu nướng súp”.

(Tôi muốn chúng ta làm bếp món súp rộng.)

Dạng đậy định của kết cấu này là “Would rather somebody didn’t V”

Ví dụ:

I would rather you didn’t say anything I said to you. (Tôi không muốn chúng ta nói đến bất kỳ ai rất nhiều gì tôi đang nói.)

So sánh would với prefer rather than

Hai nhiều từ bỏ would rather với Prefer rather đa số diễn tả sở thích

Ví dụ:

I prefer climbing to swimming = I would rather climb than swyên ổn.

=> Tôi say đắm đi leo núi hơn là bơi lội.

Xem thêm: Boq Viết Tắt Là Gì ? Thuật Ngữ Dự Toán Và Đấu Thầu Boq Boq Viết Tắt Là Gì

Sau prefer bọn họ dùng V-ing

Ví dụ:

I prefer using a keyboard khổng lồ writing with a pen.

I’d rather use a keyboard than write with a pen.

=> Tôi say đắm áp dụng keyboard hơn là viết bởi cây bút mực

các bài luyện tập và giải đáp chi tiết

Bài tập

1. I prefer milk …………….. coffee.

A. khổng lồ B. than C. from

2. I prefer bus …………….. cars.

A. from B. than C. to

3. Although I love relaxing on beaches, I think I prefer …………….. in the mountains.

A. walk B. walking C. walked

4. They’d rather have sầu lunch inside, but I’d prefer …………….. outside in the garden.

A.eat B. eating C. khổng lồ eat

5. I’m not a big người of motobikes; I prefer …………….. by xe đạp.

A. travelling B. travel C. khổng lồ travelling

6. I would prefer …………….. a skirt rather than pants.

A. wear B. wearing C. lớn wear

7. I would prefer you …………….. out.

A. not to lớn go B. not going C. didn’t go

8. She would prefer lớn live sầu with her parents rather …………….. alone.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Aggregate Là Gì, Aggregate Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

A. to B. than C. for

9. Why vì you …………….. going out with James?

A. prefer B. would prefer C. would rather

10. She would prefer if I …………….. her up.

A. picking B. picked C. to pick

Đáp án

1. A

2. C

3. B

4. C

5. A

6. C

7. A

8. B

9. A

10. B

Trên đấy là phần lớn kỹ năng và kiến thức về cấu tạo prefer bởi vì lực lượng giảng viên Wow English phân tích cùng tổng đúng theo. Hy vọng trên đây vẫn là kiến thức hữu dụng góp những em học giờ đồng hồ Anh thuận lợi. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì vào quy trình học tập với áp dụng giờ Anh thì chớ e dè cơ mà điền vào size dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ yêu cầu điền rất đầy đủ báo cáo dưới, support viên của tuongthan.vn sẽ Điện thoại tư vấn điện với tư vấn trọn vẹn miễn chi phí cho mình và!